Smartphone màn hình gập khiến đồng sáng lập Apple lo lắng về tương lai iPhone

0
20

Trong thời gian vừa qua, Samsung, Huawei, TCL và thậm chí các thương hiệu kém danh tiếng trong ngành như Energizer tin rằng điện thoại màn hình gập là xu thế mới. Tuy nhiên, Apple chưa thể hiện bất kỳ mối quan tâm nào về màn hình gập và điều này khiến Steve Wozniak – đồng sáng lập Apple lo lắng về việc iPhone sẽ bị tụt lại phía sau.

Trả lời phỏng vấn tờ Bloomberg, Wozniak nhấn mạnh việc Apple đã là người dẫn đầu trong một thời gian dài ở một số lĩnh vực như Touch ID, Face ID và thanh toán dễ dàng bằng điện thoại. Họ cũng khởi xướng xu thế điện thoại toàn màn hình với iPhone X ra mắt vào năm 2017.

Tuy nhiên, người đã cùng Steve Jobs sáng lập Apple nhận định: “Táo khuyết” đã bị tụt lại ở một số lĩnh vực nhất định, mà một trong số đó là màn hình gập. Wozniak cho rằng đây là một công nghệ ấn tượng và thực sự mong muốn sự xuất hiện của iPhone màn hình gập, nhất là khi 2 đối thủ lớn – Samsung và Huawei đều đã ra mắt những thiết bị đầu tiên.

galaxy fold vs mate x

Với nhiều người, động thái của Apple cho thấy sự chậm trễ, nhưng như vậy cũng có nghĩa là Apple sẽ có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện sản phẩm. Hi vọng, chiếc iPhone màn hình gập đầu tiên sẽ không có bất kỳ nếp gấp màn hình nào như Galaxy Fold và Mate X – 2 thiết bị được Samsung và Huawei trưng bày tại triển lãm MWC 2019.

Về những kế hoạch của Apple trong tương lai, Wozniak dường như khá lạc quan với việc Apple hiện đang “phân nhánh” và ít tập trung hơn vào iPhone. Ông cũng nhắc lại việc Apple luôn hành động “trong âm thầm” và thường có những “quân bài trong tay áo”.

Chúng ta hãy cùng chờ xem Apple sẽ tung ra quân bài nào trong thời gian tới.

Nguồn: PhoneArena

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here